Monday, June 16, 2014

RABBIT RELIGION

Sometimes I wax horrifically philosophical. Sometimes.

WAX ON

I often exclaim “Rabbits are perfect!” I actually believe that. And living through the last week (my Adventures in Stasis Land with a rabbit), I certainly am convinced more than ever that rabbits are, indeed, perfect.

They are perfect in creation.

Having studied Jungian and feminine symbolism for decades – and yes, I am old enough to say “decades” – I could write for days on rabbits and their symbolic meanings and pepper it with a dash of archetype. Instead, I am going to direct you to a wonderful article on the House Rabbit Society's page: RABBITS AS SYMBOLS


I will, however, write a little on “perfection.”

According to Strong's Concordance: PERFECT - tamiym - tä·mēm

1. complete, whole, entire
2. whole, sound, healthful
3. complete, entire (of time)
4. sound, wholesome, unimpaired, innocent, having integrity
5. what is complete or entirely in accord with truth and fact

One thing that I could not ignore while laying next to the little one as she fought through the night: I knew if she were going to let go, she would just... let go. That's the way animals are.

Socrates once stated: Death may be the greatest of all human blessings.
J.R.R. Tolkien, in his Middle-earth legendarium
, illustrates mortality as a gift as it returns the Spirit to the Supreme being (as opposed to immortality). 

Perhaps it is a romantic ideal, but I like to think that there is no fear in animals. They know they are returning to the Great Creator (however one may view that Higher Power and place).

Part of a prayer to Saint Francis of Assisi implores: “... if You see fit to take them from us, help us to understand that they are not gone from us, but only drawing closer to You. “


The beasts of the field are in alignment with the fact that death is merely “transition.”

If only we, as human beings, were able to simply “be” and be in that whole, healthful alignment in mind and spirit; to be complete or entirely in accord with truth and fact and to have integrity.
If only we had the ability to simply “let go.”
If only.

I know that I do not. But alas, that is part of being human.

I am convinced that all rabbits are Buddhists...4 comments:

 1. cần làm webbạn là người đam me kinh doanh.? bạn đang cần cho mình một website chất lượng.? Yên tâm hãy đến với HTSolution mọi vấn đề của bạn đều được chúng tôi giải quyết hãy yên tâm đặt niềm tiên ở chúng tôi nhé. Thiết kế website phòng khám nha khoaVới việc thiết kế các thông tin trên website của bạn hướng tới lợi ích của khách hàng điều đó giúp khách.
  Thiết kế website spaVà một khi khách hàng hài lòng thì Bạn đã tạo dựng được một hình ảnh tốt đẹp về mình trong tâm trí và tình cảm của khách hàng.
  Thiết kế website tìm việcvới một nền công nghệ thông tin phát triển như ngày nay, Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng việc thiết kế website
  thiết kế Website quán cafesẽ là một phương tiện truyền thông tốt nhất để Bạn có thể thực hiện ý tưởng của mình trong việc quảng bá web Thiết kế website giải tríChi phí để thiết kế website chuyên nghiệp thật là quá nhỏ bé so với những núi chi phí mà bạn bỏ ra để quảng bá.
  Thiết Kế Website Nhà Hàng Tiệc CướiVới hàng ngàn người lượt truy cập Internet thường xuyên, công ty, doanh nghiệp bạn sẽ nhanh chóng được biết đến.
  Thiết Kế Website Bán Vé Máy Bay Onlinecông ty hoặc tổ chức của bạn trên website vào bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, chỉ với một chiếc máy tính kết nối vào internet.
  Thiết Kế Website Trang Trí Nội ThấtVới một môi trường internet năng động, bùng nổ, linh hoạt, Bạn dễ dàng thay đổi và cập nhật các thông tin lên website.
  thiết kế website bán mỹ phẩmà tất nhiên, nỗ lực làm thiết kế website để cung cấp những thông tin chất lượng cao của Bạn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.
  Thiết Kế Website Giá Rẻ Ở Đâu TPHCMĐã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty hay cá nhân đã thành công nhờ vào việc biết khai thác những tiềm năng trên mạng Internet.
  thiết kế website chuyển phát nhanhThiết kế web chuyển phát nhanh giá rẻ phục vụ cho những doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh
  thiết kế website công trình xây dựngMỗi doanh nghiệp đều cần quảng bá thương hiệu, sản phẩm và hình ảnh, đối với Khách hàng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng công trình
  thiết kế website khách sạnNgoài ra Quý khách có thể thêm một số chức năng cần thiết với công ty xây dựng của mình cong ty thiet ke websiteSau khi cùng thống nhất với khách hàng về nội dung và hình thức thiết kế website bệnh việnăng tin và cập nhật dữ liệu website (Thanh toán theo từng năm - giá cả thỏa thuận dựa trên quy mô của website).

  ReplyDelete
 2. Thời trang là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người, những mặt hàng thời trang cao cấp luôn được nhiều người chú ý nhất.Nhận đặt mua tiffany & co tại việt nam và tim hiểu mỹ phẩm cathy doll có tốt không để có thể an tâm sử dụng mỹ phẩm này trong việc bảo vệ và làm trắng da.
  mặc áo trái là điềm gì có ddiefu gì xui rủi không. Những hiện tượng tự nhiên này thông thường rất linh thiêng được nhiều người quan tâm. bọ cạp một loại côn trùng có chất độc nguy hiểm, khi căn người có thể gây ra những hiện tượng ko tốt cho sức khỏe. Vậy Bị bò cạp cắn có sao không. Nhiều người cho rằng, không nên soi gương vào ban đêm vì có thể dẫn đến xui rủi cho người. tìm hiểu chi tiết. Tại sao không nên soi gương vào ban đêmĐóm đóm vào nhà điềm gì
  Ngày lễ quốc khánh sắp tới, mọi người có một kì nghĩ dài, vậy nên đi biển nào vào kì nghĩ lễ 2-9.Sài gòn một thành phố lớn với nhiều địa điểm vui chơi, chúng tôi sẽ mách bảo cho bạn một số địa điểm Ngày 2-9 ở sài gòn nên đi chơi ở đâu. Có rất nhiều bạn đọc quan tâm và thắc mắc rằng Nghĩ lễ ngày 2-9 nên đi du lịch ở đâu để có một chuyến đi du lịch trong kì lễ ngày thú vị nhất. Cúng 100 ngày cho người mất cần chuẩn bị những gì để có thể chuẩn bị một cách tốt nhất, thể hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ đến những người đã qua đời. Khi vô tình

  ReplyDelete
 3. Now this is really some good post i am reading after a long time. Great thanks. India Independence Day Quotes in English

  ReplyDelete